Học người trẻ cách mua nhà, sống chất

Thay đổi tư duy và tự hiểu rõ nhu cầu của chính mình về không gian sống phù hợp, thế hệ trẻ ngày nay đang đặt ra những yêu cầu mới khi mua nhà ở. Tập trung vào không gian thoáng đãng, tiện ích và diện tích tối ưu… những yêu cầu này đang góp phần định hình một xu hướng phát triển nhà ở kiểu mới cho thị trường bất động sản.

Thế hệ trẻ và xu hướng chọn nhà mới

Việc thế hệ millennials (những người sinh năm 1981 – 2000) trở thành nguồn cung nhân lực chính của thế giới và bắt đầu lập thân, lập nghiệp, chuyển tới sinh sống tại các đô thị đang góp phần vào sự thay đổi của thị trường bất động sản.

Được trang bị đầy đủ kiến thức, tự chủ trong tư duy, nhóm đối tượng này hiểu hơn ai hết nhu cầu của mình về một ngôi nhà và môi trường sống lý tưởng. Đề cao sự trải nghiệm, tiện ích và không gian sống, những gia đình trẻ ngày nay đã định hình nên một xu hướng lựa chọn nhà ở mới.

Thay vì chọn trung tâm thành phố bận rộn, họ ưu tiên các khu đô thị có không gian thoáng đãng, nhiều tiện ích nội khu, gần trường học, các khu vui chơi giải trí, mang đến những trải nghiệm đắt giá trong cuộc sống đô thị xô bồ, tấp nập. Họ mong muốn được xây dựng tổ ấm ở một không gian sống đảm bảo về sức khỏe, môi trường sinh hoạt không chỉ cho người lớn mà còn cho cả con cái của họ.

Bên cạnh đó, với tình trạng giá nhà đất ngày càng leo thang, thế hệ trẻ ngày nay không tìm kiếm những căn hộ có diện tích quá lớn, mà thường tìm kiếm các căn hộ diện tích vừa phải, với giá hợp lý nhưng cần được thiết kế thông minh, đủ công năng hiện đại cho 1 tổ ấm an cư với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, không gian bếp riêng biệt… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày.

Điều này trở thành động lực thúc đẩy các chủ đầu tư đưa ra thị trường các sản phẩm căn hộ có diện tích, giá thành vừa phải nhưng ưu tiên phát triển các mảng xanh, không gian công cộng và thiết kế tối ưu.